HIV-AIDS KHÔNG PHẢI LÀ BỆNH DO VIRUS, NÓ CHỈ LÀ HỘI CHỨNG CHUYỂN HÓA !

– HIV-AIDS KHÔNG PHẢI LÀ BỆNH DO VIRUS, NÓ CHỈ LÀ HỘI CHỨNG CHUYỂN HÓA !

– Trong 3 thập kỷ qua, chúng ta đã sống với giả thuyết rằng, “HIV gây ra AIDS.” HIV, Virus suy giảm miễn dịch ở người được xem là là tác nhân gây bệnh AIDS (Acquired Immuno Deficiency Sindrome = Hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải); trong đó hệ thống miễn dịch của cơ thể bị tổn thương mở cửa cho cơ hội nhiễm trùng nặng. Tuy nhiên, 3 Nhà khoa học danh tiếng đoạt giải Nobel bao gồm Luc Montagnier (phát hiện HIV), Kary Mullis (phát minh ra xét nghiệm PCR để phát hiện HIV), và Wangari Maathai, (người châu Phi nổi tiếng nhà môi trường), cùng với hàng nghìn người khác các nhà khoa học vàgiới trí thức đã làm việc trên phía bên kia của đồng xu để chứng minh trở lại và một lần nữa lý thuyết nói trên là một quan niệm sai lầm. Sau 35 năm đã có quá nhiều y văn và điều tra bằng chứng để kết luận chắc chắn rằng HIV không phải là nguyên nhân thực sự của AIDS. Thay vào đó, suy dinh dưỡng và hội chứng chuyển hóa do lạm dụng thuốc đã được chỉ ra là thủ phạm. Bài đánh giá này xoay quanh vấn đề đó để hiểu rõ hơn Giả thuyết HIV-AIDS là không đúng và tìm ra nguyên nhân thật sự.

Giới thiệu
– Ý tưởng rằng AIDS là do một loại virus được giới thiệu bởi Tiến sĩ Robert Gallo, một nhà nghiên cứu của Viện Y tế Quốc gia, Hoa Kỳ. Vào tháng Tư , 1984, trong một cuộc họp báo quốc tế, Gallo thông báo phát hiện của mình về một loại virus mới có thể là nguyên nhân của AIDS. Ông ta tuyên bố giả thuyết mà không cung cấp bất kỳ bằng chứng nào hỗ trợ, do đó, vi phạm giao thức khoa học; Vì một nhà nghiên cứu đầu tiên phải công bố phát hiện của mình trong một tạp chí y tế để cho các chuyên gia kiểm tra, nhân đôi phát hiện của mình bằng các thí nghiệm và thiết lập giả thuyết. Sau vài ngày công bốgiả thuyết HIV-AIDS, Gallo đã xuất bản bài viết của mình để hỗ trợ ý tưởng, nhưng ngay cả trong bài báo của mình, anh ta không thể chỉ ra mối liên quan của HIV với hầu hết bệnh nhân AIDS.
Bài viết này nhằm mục đích xem xét lại giả thuyết về HIV-AIDS đã được giới thiệu 34 năm trước, với mục tiêu chính là để điều tra hai khía cạnh chính:

I. HIV có phải là nguyên nhân gây AIDS?
II. Nếu không phải HIV, thì cái gì gây ra AIDS ?

HIV có gây ra AIDS không?

– Đã có một số lỗ hổng và lỗi trong các giao thức chẩn đoán phát hiện HIV. Theo các định đề của Koch, để thiết lập một loại virus (hoặc vi sinh vật), như một tác nhân gây bệnh, virus phải được tìm thấy trong tất cả các trường hợp của bệnh. Tuy nhiên, như đã đề cập trong phần Giới thiệu, trong bài báo được xuất bản bởi Gallo, ông không thể tìm thấy virus ở tất cả các bệnh nhân AIDS theo nghiên cứu của ông. Được liệt kê dưới đây là những bằng chứng quan trọng khác để hỗ trợ HIV có thể không phải là nguyên nhân gây AIDS:

I. Năm 1984, các nhà khoa học CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh) đã báo cáo rằng Xét nghiệm kháng thể liên quan đến virus HTLVIII/LAV dương tính (Human T-cell lymphotropic virus Type III/ Lymphadenopathy-Associated Virus) (tên ban đầu được sử dụng để gọi HIV) không thể xác định được liệu người đó có bị nhiễm virus hay không [6].

“Theo CDC, xét nghiệm kháng thể
không thể xác định liệu người đó hiện đang bị nhiễm
virus hay không”

II. Năm 1996, Johnson báo cáo khoảng 60 yếu tố có thể dẫn đến xét nghiệm dương tính giả đối với kháng thể HIV trong xét nghiệm ELISA hoặc Western Blot [10]. Điều quan trọng cần lưu ý là các yếu tố này bao gồm – sốt rét, cúm, tiêm chủng và thậm chí mang thai ở phụ nữ. Những phát hiện và bằng chứng này được công bố trên các tạp chí được đánh giá cao bao gồm AIDS, Lancet và Tạp chí Hiệp hội Y khoa Hoa Kỳ [10].

III. Trong năm 2010, Bauer báo cáo rằng các tiêu chí chuẩn để phát hiện sự hiện diện của HIV trong xét nghiệm Western Blot là p41 và p24 – proteinantigens, cũng có thể được tìm thấy trong tiểu cầu của một số người khỏe mạnh không nhiễm HIV . Điều này có nghĩa là dấu hiệu được sử dụng để thiết lập sự hiện diện của HIV ở một người không phải là đặc hiệu đối với HIV hoặc thậm chí cả bệnh nhân AIDS. Ngay cả một người khỏe mạnh, hoàn toàn không bị nhiễm gì cả cũng có thể có xét nghiệm Western Blot HIV dương tính.

” Các yếu tố như sốt rét, cúm,
tiêm chủng và thậm chí mang thai
có thể có kết quả HIV + giả khi được kiểm tra qua
xét nghiệm ELISA hoặc Western blot”

IV. Kary Mullis, người phát minh ra xét nghiệm PCR và người đoạt giải Nobel y học cho rằng xét nghiệm PCR không phù hợp và không tương thích để đếm hoặc ước tính số lượng phần trăm của vi-rút, vì xét nghiệm chỉ có thể phát hiện protein, trong một số trường hợp nhầm lẫn là duy nhất HIV. Hơn nữa, xét nghiệm này có thể phát hiện chuỗi mã di truyền của virus, nhưng không phát hiện được virus. [12].

V. Retrovirus nội sinh ở Người (HERVs = Human Endogenous RetroVirus) được sản xuất bởi chính cơ thể trong bệnh tật hoặc như sản phẩm phụ trong quá trình chết tế bào. Những HERV này là phần tử rất giống với retrovirus [13]. Do đó, các mã di truyền được phát hiện bằng xét nghiệm PCR có thể không phải là các gen từ một virus ngoại sinh và có thể giải thích xét nghiệm dương tính giả [11,14]. Tương tự, HERV có thể phản ứng dương tính khi xét nghiệm kháng thể HIV (ELISA, xét nghiệm Western Blot) và cũng dẫn đến kết quả dương tính giả [15].

“HERV, một loại virus được sản xuất bởi
cơ thể có thể dẫn đến

Chẩn đoán HIV + giả khi được xét nghiệm
với kỹ thuật chẩn đoán hiện tại
cho HIV”

– Với sự hỗ trợ của tất cả các bằng chứng trên, chúng ta có thể kết luận rằng HIV có thể không phải là nguyên nhân của AIDS. Như vậy, câu hỏi rõ ràng là – “Nguyên nhân nào gây ra AIDS?”

– Cái gì gây ra AIDS? Liệu nó có phải là một hội chứng chuyển hóa ? Theo nguyên tắc thứ 2 của Koch (xem nguyên tắc thứ nhất trong phần trên), để thiết lập một virus là tác nhân gây bệnh, nó phải được phân lập khỏi cơ thể bệnh và được nuôi dưỡng trong một môi trường nuôi cấy thuần túy. Tuy nhiên, theo báo cáo của Etienne de Harven vào năm 2010, HIV chưa bao giờ được phân lập từ cơ thể người. Ông nói rằng tất cả các hình ảnh của các phần tử được cho là đại diện cho HIV và được công bố trên các tạp chí khoa học; không đến trực tiếp từ bệnh nhân AIDS [16,17]. Nên lưu ý rằng Etienne là nhà khoa học đầu tiên trình bày hình ảnh virust ung thư máu ở chuột qua kính hiển vi điện tử vào năm 1960 [9]. Nếu không phải HIV, cái gì có thể gây ra AIDS? Các bằng chứng sau đây cho thấy hội chứng chuyển hóa và chất hóa học là nguyên nhân chính của AIDS.

“HIV chưa bao giờ được phân lập từ
một người bệnh!”

I. Tress oxy hóa ( Oxidative Stress) làm giảm khả năng hấp thu oxy của tế bào dẫn đến cái chết của tế bào.Tress oxy hóa có liên quan đến nhiều tình trạng y khoa bao gồm hội chứng chuyển hóa, bệnh tiểu đường loại 2 và ung thư [18-20]. Người đồng tính, được chẩn đoán là HIV dương tính hoặc bị AIDS, cũng bị phát hiện là những người nghiện thuốc, những loại thuốc này là chất oxy hóa mạnh. Ngay cả Luc Montagnier (đồng khám phá HIV và người đoạt giải Nobel y học) đã đề xuất sử dụng chất chống oxy hóa để điều trị bệnh nhân HIV/AIDS [21,22]

“Stress oxy hóa có thể gây ra AIDS”

II. Nghiên cứu về Nitric oxide (NO) vẫn còn trong giai đoạn trứng nước vào thời điểm mà giả thuyết về HIV-AIDS được đề xuất [18]. Bây giờ, khoa học công nhận rằng NO là một phân tử báo hiệu quan trọng trong việc kích hoạt hệ miễn dịch [23]. Mức độ đầy đủ của NO là cần thiết để điều chỉnh huyết áp, lượng đường trong máu, các hoạt động trao đổi chất và các cơ chế phòng thủ. Tuy nhiên, lượng NO quá mức có thể dẫn đến sự suy giảm tế bào T (một trong những yếu tố xác định AIDS), viêm nhiễm, nhiễm trùng và hội chứng chuyển hóa [24,25]. Sự dư thừa NO gây ra bởi các yếu tố như Nitrite Inhalation (ví dụ sử dụng thuốc phiện), thuốc gây độc miễn dịch (ví dụ dùng thuốc kháng retrovirus) và nhiều yếu tố khác thường gặp ở những người có xét nghiệm HIV dương tính [18]. Sử dụng ma túy nhưng không phải là hành vi tình dục là yếu tố nguy cơ chính cho người đồng tính có xét nghiệm HIV dương tính. Ngay cả gái mại dâm cũng có thể không bị nhiễm HIV trừ khi họ là những người nghiện ma túy thường xuyên [26,27].

“Lạm dụng thuốc có thể gây ra AIDS”

III. Năm 1985, Tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc NIAID (Viện Dị ứng và Truyền nhiễm) cho biết nguyên nhân chính gây ra các bệnh thiếu hụt miễn dịch là suy dinh dưỡng, phổ biến nhất ở các vùng đang phát triển như châu Phi, nơi các bệnh như sởi ảnh hưởng đến sinh mạng hàng triệu người [28]. Tình trạng suy dinh dưỡng, điều kiện sống đông đúc và nghèo đói được biết là phổ biến trên toàn cầu, đặc biệt là giữa các quốc gia/khu vực bị ảnh hưởng bởi AIDS. Suy dinh dưỡng ở người mẹ có thai đôi khi có thể dẫn đến các di chứng ức chế miễn dịch suốt đời [29]. Ngoài ra, nhiễm trùng do suy dinh dưỡng dẫn đến suy giảm miễn dịch là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên thế giới ở trẻ sơ sinh [29].

“Suy dinh dưỡng có thể gây ra AIDS”

IV. Tác dụng ức chế miễn dịch của dược phẩm bao gồm thuốc được kê đơn cho bệnh nhân AIDS như AZT (azidothymidine), hóa trị và lạm dụng ma túy, tất cả đều được biết là gây viêm phổi, lở loét miệng, sốt và đổ mồ hôi ban đêm,…đó là các triệu chứng y khoa liên quan đến AIDS [30].

V. Căng thẳng, lo lắng và trầm cảm được biết là làm cho hệ thống miễn dịch bị tổn hại và dẫn đến các triệu chứng giống với AIDS [31]. Căng thẳng tâm thần dẫn đến tăng sản xuất cortisol, thường gây giảm tế bào T, dẫn đến sản xuất HERVs (như đã thảo luận trước trong bài báo) dẫn đến các triệu chứng giống như AIDS và xét nghiệm HIV dương tính giả.

“Trầm cảm có thể gây ra AIDS”

Kết luận
– AIDS không phải là một căn bệnh mới mà nhân loại đang gặp phải 34 năm qua. Trong thực tế, nó là một bộ sưu tập của 29 bệnh quen thuộc (bao gồm cả viêm phổi, bệnh lao, một số loại ung thư, tiêu chảy, vv) gọi chung là một tên gọi là AIDS (Acquired Immuno Deficiency Syndrome = Hội Chứng Suy Giảm Miễn Dịch Mắc Phải) . Như, theo CDC (Trung tâm kiểm soát dịch bệnh), nếu một bệnh nhân với bất kỳ bệnh nào trong số 29 bệnh này đồng thời có xét nghiệm dương tính với HIV; sau đó sẽ được coi là bệnh nhân AIDS. Ví dụ, nếu một người bị bệnh lao mà đồng thời có xét nghiệm HIV dương tính, thì bệnh sẽ được gọi là AIDS, nếu không nó sẽ chỉ là bệnh lao. Tuy nhiên, tất cả các loại xét nghiệm phát hiện HIV đều có sơ hở với nhiều cơ hội sai sót và kết quả dương tính giả, như được trình bày trong phần đầu tiên của bài viết này. Sự không đáng tin cậy của các xét nghiệm này có thể được thấy rõ bởi thực tế là tòa án không xem các bằng chứng để chứng minh tình trạng HIV của một cá nhân có giá trị pháp lý, như là bằng chứng quyết định của tòa án, do Văn phòng Y tế và Khoa học công bố (OMSJ) ) năm 2015.

– Vào ngày 23 tháng 2 năm 2015, Quân đội Hoa Kỳ đã kháng cáo tòa án và lật đổ cáo buộc kết án một trung sĩ đến 8 năm tù giam, bị kết án vì đã tham gia một bữa tiệc tình dục và tiết lộ tình trạng nhiễm HIV của mình. Tòa án phán quyết rằng bằng chứng để kiểm tra tình trạng HIV của anh ta là không đủ [32]. Xem xét các thảo luận ở trên, có thể kết luận rằng “HIV-AIDS không phải là bệnh do virus; nó là một hội chứng chuyển hóa.”

“Xét nghiệm HIV không được chấp nhận một cách hợp pháp để
xác định rằng một người có HIV dương tính”

Nguồn: Review Article: HIV-AIDS, Is Not a Viral Disease; It is a Metabolic Syndrome by Dr. Biswaroop Roy Chowdhury

Tham Khảo:

1. Babich B (2015) Calling Science Pseudoscience: Fleck’s Archaeologies of Fact and Latour’s Biography of an Investigation in AIDS Denialism and Homeopathy. Internat Stud Philos 29: 1-39.

2. Farber C (1994) HIV & AIDS – Interview with Kary Mullis. AIDS, Words from the Front.

3. Lawson T (2007) Doctors and Nobel Laureate suggest HIV-AIDS is bioterrorism.

4. Duesberg P, Rasnick D (1998) The AIDS dilemma: drug diseases blamed on a passenger virus. Genetica 104: 85-132.

5. Mullis K (1998) Dancing Naked in the Mind Field Pantheon Books.

6. Shenton J (1998) Positively False Exposing the Myths around HIV and AIDS.

7. Altman LK (1984) Researchers Believe AIDS Virus is Found. The New York Times.

8. Gallo RC (1984) Gallo found HIV in only 26 of 63 AIDS patients, A HistoricalSummaryofGallo.pdf.

9. Centers for Disease Control (1984) Antibodies to a retrovirus etiologically associated with

acquired immunodeficiency syndrome (AIDS) in populations with increased incidences of the HIV-AIDS: Greatest Lie of 21st Century 83 syndrome. The Journal of the American Medical Association 33: 377-379.

10. Johnson C (1996) HIV & AIDS – Whose antibodies are they anyway? Factors Known to Cause False Positive HIV Antibody Test Results.

11. Bauer HH (2010) HIV Tests Are Not HIV Tests. Journal of American Physicians and Surgeons 15: 5-9.

12. Lauritsen J (1996) HIV & AIDS – Has Provincetown Become Protease Town. New York Native.

13.Nelson P (2003) Demystified… human endogenous retroviruses. Molecular Pathology 56: 11-18.

14. Owens DK (1996) Polymerase Chain Reaction for the Diagnosis of HIV Infection in Adults. Ann Intern Med 124: 803-815.

15. Singh SK (2007) Endogenous retroviruses: suspects in the disease world. Future microbiology 2: 269-275.

16. de Harven E (2010) Human Endogenous Retroviruses and AIDS Research: Confusion, Consensus, or Science? Journal of American Physicians and Surgeons 15: 69-74. J Metabolic

84 Dr. Biswaroop Roy Chowdhury Synd, an open access journal ISSN:2167-0943 Volume 7 • Issue 1 • 1000239

17. Culshaw R (2007) Science Sold Out: Does HIV Really Cause AIDS? North Atlantic Books, Berkeley, CA.

18. Kremer H (2012) The Silent Revolution in Cancerand AIDS Medicine. Xlibris Corporation.

19. Null G (2002) AIDS-A-Second-Opinion. Seven Stories Press, New York.

20. Watson JD (2014) Hypothesis Type 2 diabetes as a redox disease. The Lancet 383: 841-843.

21. Gougeon ML, Montagnier L (1993) Apoptosis in AIDS. Science 260: 1269-1270.

22. Eleopulos EP, Turner VF, Papadimitriou JM, Causer D, Thomas BH, et al. (1996) A critical

analysis of the HIV- T4-cell-AIDS hypothesis. Genetics and Evolution 3-22.

23. Aktan F (2004) iNOS-mediated nitric oxide production and its regulation. Life Sciences 75: 639-653.

24. Lechner M, Lirk P, Rieder J (2005) Inducible nitric oxide synthase ( iNOS ) in tumor biology: The two sides of the same coin. 15 :277-289.

25. Page-Shafer K, Veugelers PJ, Moss AR, Strathdee HIV-AIDS: Greatest Lie of 21st Century 85

S, Kaldor JM, et al. (1997) Sexual risk behavior and risk factors for HIV-1 seroconversion in homosexual men participating in the tricontinental seroconverter study, 1982- 1994. Am J Epidemiol 146: 531-542.

26. Rosenberg MJ, Weiner JM (1988) Prostitutes and AIDS: A health department priority? Am J Public Health 78: 418-423.

27. Fiala C (2000) HIV & AIDS – Epidemiological evidence against heterosexual transmission of HIV and against prevention-campaigns.

28. Willner RE (1994) Deadly deception. The proof that sex and HIV absolutely do not cause AIDS.

29. Chandra RK (1983) Nutrition, immunity, and infection: present knowledge and future directions. Lancet 321: 688–691.

30. Lane KAG (1999) The Merck Manual: A Century of Medical Publishing and Practice.

31. Benson H (1997) The nocebo effect: History and physiology. Preventive Medicine 26: 612-615.

32. Office of Medical and Scientific Justice (2015) Military Appeals Court Overturns HIV Conviction.

Ths,Bs Hoàng Hiệp dịch

Gọi: 0909 068 418 để lấy số thứ tự ưu tiên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...