THỨC ĂN GÂY BỆNH, THỨC ĂN CHỮA BỆNH

– Thức ăn gây bênh, thức ăn chữa bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành.

– Thức ăn có nhiều loại nhưng có thể tạm chia thành 02 nhóm. Nhóm có tiềm năng gây bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành và nhóm có tiềm năng chữabệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành.

 • Những thức ăn này là gì ? và đâu là cơ sở khoa học của chúng ?
 • Cơ sở khoa học của Thức ăn gây bệnh và thức ăn chữa bệnh được miêu tả rõ và chi tiết trong nghiên cứu khoa học về dinh dưỡng đồ sộ The China Study của Ts T. Colin Campell. Xem tại đây.
 • Đây là hai nhóm thức ăn chúng ta học ngày hôm nay.
 • Thức ăn gây bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành và thức ăn chữa bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành.

 • Chú ý 1: Nhóm thức ăn bên trái là nhóm có tiềm năng gây bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành, tích lũy theo thời gian rồi mới khiến cơ thể bị các bệnh mãn tính như: Rối Loạn Chuyển Hóa, bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành, Béo Phì, Mỡ Máu Cao, Gout, Ung Thư,….
 • Nhóm thức ăn bên phải là nhóm có khả năng giúp cơ thể hồi phục những rối loạn bộ máy chuyển hóa, giúp cơ thể hồi phục hoàn toàn khỏi các bệnh mãn tính kể trên như bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành.
 • Chú ý 2: Thức ăn nhóm bên trái là thức ăn nhân tạo. Thức ăn nhóm bên phải là thức ăn thực vật trực tiếp từ thiên nhiên, tươi sống.
 • Câu hỏi thường hỏi: “Tôi ăn như vậy liệu có đủ sức mạnh và năng lượng không ?”
 • Trả lời: Nếu bạn tin vào các quảng cáo bắn phá chúng ta trong in ấn và trên truyền hình, bạn sẽ nghĩ rằng những người không tiêu thụ các sản phẩm từ sữa và động vật không thể có được các chất dinh dưỡng cần thiết cho sức mạnh và năng lượng.Vô lý. Sự thật là tiêu thụ quá nhiều protein động vật làm suy yếu cơ thể của chúng ta. Mặt khác, nó làm tăng sự mất canxi thông qua thận, dẫn đến tình trạng xương xốp, giòn, được gọi là loãng xương. Và hãy xem các ví dụ. Con voi có xương to, khỏe để hỗ trợ trọng lượng của nó. Có ai từng nhìn thấy một con voi trưởng thành uống sữa nguyên chất để bù canxi không? Cơ bắp của một con bò Aberdeen Angus là ấn tượng nhất. Nhưng có con nào trong số những con bò đó đã từng ăn bít tết?Có rất nhiều ví dụ về vận động viên người đã đạt được sự vĩ đại được nuôi dưỡng bởi chế độ ăn thực vật. Art Still, một hậu vệ phòng thủ có cơ bắp chắc và nặng 270 pound, được thuyết phục về những lợi ích của dinh dưỡng thực vật trong những ngày thi đấu của mình tại Liên đoàn bóng đá quốc gia. Carl Lewis, nhà vô địch chạy nước rút, chuyển sang chế độ ăn thực vật vào cuối những năm 1980. Tại giải vô địch thế giới gặp nhau tại Nhật Bản vào năm 1991, ở tuổi ba mươi, ông trở thành người đàn ông duy nhất trong lịch sử nhảy xa hơn hai mươi chín feet ba lần trong một buổi chiều. Cũng trong giải đấu này, ông ta đã lập kỷ lục thế giới cho đường gạch ngang 100 mét và chạy chân neo trên đội tiếp sức 4 × 100 mét kỷ lục.
 • Hoặc lấy gia đình Esselstyn làm ví dụ.” Năm 1984, cả nhóm gia nhập Ann và tôi trong việc chuyển sang loại bỏ các sản phẩm sữa, thịt và dầu từ chế độ ăn uống của chúng tôi. Con trai cả của chúng tôi, Rip, đã trở thành một vận động viên toàn nước Mỹ tại Đại học Texas (và hôm nay là một lính cứu hỏa ở Austin, nơi mà toàn bộ đội của anh ta ở Firehouse 2 đã sử dụng dinh dưỡng dựa trên thực vật). Đứa con trai thứ hai của chúng tôi, Ted, lập kỷ lục 200 yard bơi ngửa ở Yale, và con gái của chúng tôi, Jane, đã giành được chức vô địch 200 yard bơi ngửa trong khi cô ấy đang theo học tại Đại học Michigan. Con trai út của chúng tôi, Zeb, là một học sinh trung học Ohio, là nhà vô địch bơi bướm tiểu bang. Và Ann, bây giờ vào đầu những năm 70 của cô, chạy từ bốn mươi đến bảy mươi phút mỗi ngày.Bạn không cần phải lo lắng về sức mạnh và năng lượng trong chương trình dinh dưỡng của chúng tôi.”
 • (- nguồn: theo Bs Esseltyn – Prevent and Reverse Heart Disease -)
 • Thực sự thì tháp dinh dưỡng đang áp dụng đưa ra khuyến cáo cho mọi người ăn theo đó là dựa vào cơ sở nào ? và ai là người đưa ra tháp dinh dưỡng đó ? Trả lời luôn là Ở Mỹ tháp Dinh Dưỡng đó là do Hội Nông Ngiệp Quốc gia đưa ra và khuyến cáo mọi người ăn theo đó !!! . Sản Phẩm của Ngành Nông Nghiệp là gì ban có thể đoán được rồi đó) . Nhưng công dân Mỹ càng ăn theo đó ( tỷ lệ dầu chiếm 20% năng lượng của bữa ăn, tỷ lệ đạm chiếm 20% năng lương của bũa ăn) thì càng bệnh nhiều hơn về béo phì, bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành, Ung thư Vú, Ung thư Buồng trứng, TLT, đại trực tràng,… . và chi phí y tế hàng năm của Mỹ cho điều trị các bệnh này chiếm đến 50% GDP quốc gia !!!. Ngược lại Những người ăn theo chế độ ăn rau quả, thực vật Như trong Nghiên cứu của GS TS T Colin Campell ở các vùng nông thôn Châu Á thì lại vẫn khỏe mạnh, tràn đày năng và không hề có bệnh mãn tính kể trên như bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành,…
 • Có Thể hiểu đơn giản: Năng lượng không phải đơn thuần đến từ thức ăn mà còn đến từ khả năng chuyển hóa thức ăn của cơ thể. Ví dụ như con bò ăn toàn cỏ , rơm sao nó khỏe quá vậy mà lại không bị loãng xương ?!!!! . Như vây mấu chốt là nguồn thức ăn phù hợp với loài là món gì mà cơ thể nó sinh ra để chuyển hóa món đó. Ví dụ như đàn khỉ sống trong rừng chỉ ăn rau quả thì không hề bị cácbệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành, béo phì, mỡ máu. Nhưng cũng những con khỉ đó khi bắt về cho ăn cơm, fast food, dầu mỡ,… thì một thời gian khoảng 2 năm sau phát hiện nhiều con bị bệnh mỡ máu, bệnh đái tháo đường, và khi kiểm tra động mạch vành thì thấy có rất nhiều mảng xơ vữa. Khi trả lại chế độ ăn cũ thì sau 3 tháng các bệnh trên hoàn toàn biến mất.
 • Mấu chốt là nguồn thức ăn phù hợp với loài là món gì mà cơ thể nó sinh ra để chuyển hóa món đó. Nếu chúng ta dùng sai món thì sớm muộn cũng dẫn đến rối loạn chuyển hóa, béo phì, sau đó làbệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành, mỡ máu, gout, ung thư,…

– Chế độ ăn này có thể dùng cho người có các bệnh đái tháo đường, bệnh động mạch vành, béo phì, gout, ung thư,… hay người bình thường. Chế độ ăn và 7 nguyên lý Dinh Dưỡng này mang lại vô vàn lợi ích mà lại không hề có tác dụng phụ xấu nào. Nếu có tác dung phụ thì chỉ toàn là tác dụng tốt như : Ăn ngon, ngủ ngon, giảm cân, giảm mỡ máu, cải thiện sinh lý, linh hoạt, minh mẫn, tràn đầy năng lượng,…

– Xét theo khía cạnh vĩ mô, nếu chúng ta ăn thực phẩm dựa trên thực vật thì chúng ta tiết kiệm được rất nhiều chi phí, năng lượng cho việc chăn nuôi động vật lấy thịt, bảo vệ nguồn nước sạch không bị ô nhiễm môi trường,…

– Hôm nay bạn may mắn đọc và biết được 7 Nguyên Lý Dinh Dưỡng theo The China Study này thì hãy nhanh chóng vận dụng cho bản thân và người thân vì nó sẽ mang lại vô vàn lợi ích cho bản thân bạn, cho người thân bạn, cho cộng đồng và cho cả hành tinh xinh đẹp này.

– Nguyện đem kiến thức này hướng về khắp tất cả mọi người, mong tất cả đều mau chóng làm chủ được sức khỏe của mình.

 

– Đăng Ký Khám và Tư Vấn

CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI BỆNH ĐÁI THÁO ĐƯỜNG

CHƯƠNG TRÌNH ĐỒNG HÀNH CÙNG NGƯỜI BỆNH ĐỘNG MẠCH VÀNH

Vui Lòng Gọi số

0909068418

 

Gọi: 0909 068 418 để lấy số thứ tự ưu tiên

1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (No Ratings Yet)
Loading...